Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

Hội viên CLB Xe đạp Pháp Nhuệ Giang tại một điểm giao lưu.


Dân chơi Hà Nội: 85 triệu mua một chiếc xe đạp cũ

Hàng chục chiếc xe đạp hiệu Peugeot trị giá hơn nửa tỉ đồng đều đã cũ treo kín các bức tường một quán cafe, nơi gặp gỡ của những người yêu loại xe đạp nổi tiếng của Pháp từ thế kỷ trước.
Thời kỳ bao cấp một chiếc xe đạp Peugeot có thể đổi được cả căn nhà mặt phố nên không nhiều người đã từng được sở hữu một chiếc xe hiệu này. Những năm gần đây nhiều người dân ở Hà Nội có sở thích sưu tầm loại xe đạp này có lẽ để hoài nhớ lại thời bao cấp đã qua.
Chị Nguyễn Việt Hương tự nhận vốn hiểu biết về loại xe đạp mình yêu thích chưa nhiều. Mới chỉ sưu tầm xe đạp từ cách đây 4 năm nhưng có thuận lợi nhà mặt phố nên muốn mở quán này vừa là “khoe” bộ sưu tập vừa là nơi giao lưu, trao đổi, mua bán xe của những người cùng sở thích.
Toàn bộ 16 chiếc xe cô chủ sưu tầm trong 4 năm đều nhờ người nhà “xách tay” từ Pháp về.
Hãng Peugeot đã ngừng sản xuất loại xe đạp này từ lâu nên xe lùng mua được ở Pháp đều là xe cũ. Chị Hương cho biết giá của những chiếc xe đạp này rẻ nhất là 30 triệu đồng, xe càng độc, năm sản xuất càng lâu thì càng có giá cao, chiếc xe đạp Peugeot quý nhất nhất của chị đã có người trả đến 85 triệu đồng.
Xe đạp Peugeot
Quán cafe nhỏ treo kín hàng chục chiếc xe đạp cũ nổi tiếng của Pháp từ thế kỷ trước.
Xe đạp Peugeot
Nhiều người lớn tuổi thích đến đây ngắm xe, hoài niệm quá khứ từ những câu chuyện xung quanh loại xe đạp từng được coi là tài sản rất lớn.
Xe đạp Peugeot
Chiếc xe đạp Peugeot nam "đầu bằng, yên da" được sản xuất từ thập kỷ 60 của thế kỷ trước đã từng bằng cả gia sản của người Hà Nội thời bao cấp nay cũng có giá không hề rẻ. Chiếc xe hiện nay có giá 75 triệu đồng.
Xe đạp Peugeot
Chiếc xe sở hữu bộ vành "hoa dâu" rất hiếm có giá từ 20 đến 30 triệu đồng tùy theo độ cũ, mới. 
Xe đạp Peugeot 
 Bộ ghi đông được gọi là "đầu bằng" chưa một vết gỉ.
Xe đạp Peugeot 
Yên được làm bằng da thật mà chỉ riêng bộ yên có giá đến 7 triệu đồng.
Xe đạp Peugeot 
Ghi đông vểnh lên thế này được dân chuyên sưu tầm xe đạp Peugeot gọi là "sừng hươu".
Xe đạp Peugeot 
Chiếc vòng tự động làm sạch moay ơ khi xe vận hành rất phổ biến ở thời bao cấp.
Xe đạp Peugeot 
Không chỉ có những chiếc Peugeot huyền thoại nguyên chiếc, tại đây còn có phụ tùng "xách tay" và đều là đồ cũ với giá cả mà nếu không phải dân sưu tập hẳn sẽ giật mình.
Xe đạp Peugeot 
Với chiếc dinamo (bộ phận phát điện cho đèn sinh ra nhờ lực ma sát với vành xe khi vận hành) có giá không dưới 800 ngàn đồng.
Xe đạp Peugeot 
Còn để sở hữu đôi tay nắm cũ chính hãng này người mua phải bỏ ra 700 ngàn đồng.
Xe đạp Peugeot 
Một khách uống cafe mê mẩn lưu lại hình ảnh những chiếc xe đạp huyền thoại một thời.
Xe đạp Peugeot 
Chỉ những người trong "nghề" mới rõ giá trị của loại moay ơ "tổ ong" này. Nhiều người chơi xe sẵn sàng mua cả một chiếc xe cũ nát chỉ để lấy được một phụ tùng "hiếm".
Xe đạp Peugeot 
Những chiếc chuông với tiếng kêu "binh, bong" quen thuộc trên đường phố Hà Nội những năm bao cấp nay có giá trị cả triệu bạc.
Xe đạp Peugeot 
Chiếc xe khung thẳng thuộc hàng hiếm được sản xuất từ năm 1978 thế kỷ trước có giá đến 45 triệu đồng được chủ quán ưu ái luôn đồng hành trong các cua dạo quanh phố phường.
Xe đạp Peugeot 
Những người yêu xe thường gặp nhau giao lưu, trao đổi, mua bán đồ, phụ tùng của những người mê loại xe đạp nổi tiếng này.

5 nhận xét:

 1. Mình cũng đang có một chiếc xe đạp Pháp ( nữ ) , nhưng bị mất 1 chiếc vành và chân chống thang. Muốn tìm mua mấy thứ này mà khó quá

  Trả lờiXóa
 2. Địa chỉ Nhuệ Giang ở đâu nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. Mình cũng đang có một chiếc xe đạp Pháp ( nữ ) , nhưng bị mất 1 chiếc vành và chân chống thang. Muốn tìm mua mấy thứ này mà khó quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vẫn có đó bác ạ miễn là bác yêu thích

   Xóa
 4. Bác mình đang có 5 cái xe peugeot đời 60, 70 cần bán vì bác không ở Việt Nam nữa. Bác nào muốn tìm hiểu hay là muốn mua thì liên hệ với mình nhé, vui lòng email vào địa chỉ email của mình : st.dupont1101@gmail.com, 1 xe yên da đời 60 vành "hoa dâu", ghi đông xe đua rất mới và đẹp, 2 xe đời 70 ghi đông bằng, cổ phuộc ghép, cũng rất mới.

  Trả lờiXóa